1. Diễn đàn đám cưới dâu hiền rể thảo là cộng đồng chia sẻ những kiến thức về đám cưới như: chuẩn bị đám cưới như thế nào, các nghi lễ cách thức tiến hành ra sao; Chụp ảnh cưới ở đâu, đi nghỉ tuần trăng mật chỗ nào… Nhưng mong mỏi lớn nhất mà Diễn đàn cưới mong muốn là cả hai gia đình đều có được Dâu hiền Rể thảo đúng như cái tên ý nghĩa của diễn đàn này. Hy vọng rằng đây sẽ là cuốn cẩm nang cưới cho tất cả mọi người.
  Tắt thông báo

Tại sao người ta bảo bê tráp 7 lần lại mất duyên?

Thảo luận trong 'Ăn hỏi' bắt đầu bởi Hiền Minh, 12/8/17.

1,246

 1. Hiền Minh New Member

  việc bê tráp tưởng bình thường nhưng khá quan trọng. Một người chỉ nên bê mâm lễ không được hơn 7 lần. Nếu bê tráp nhiều hơn 7 lần thì bạn sẽ bị mất “duyên”. Vậy làm thế nào để hoàn thành công việc của mình mà không bị đánh mất duyên . Mời quý bạn tìm hiểu bài sau đây để biết thông tin cụ thể.

  [​IMG]  Vậy bê mâm lễ có rơi mất “duyên” đúng hay là ko?

  1, Bê tráp là như thế nào?
  Ở những lễ ăn hỏi và kết hôn đều có tập tục gia đình nhà trai bưng mâm lễ qua nhà gái, gia đình nhà trai sẽ sắm sửa các lễ vật đựng trong tráp để những thanh niên chưa thành lập gia đình bê mâm lễ, gia đình nhà gái sẽ có các thiếu nữ cũng chưa thành lập gia đình có số lượng tương ứng để bê tráp. Bởi vì “đội hình” bê tráp đều là nam thanh nữ tú, dựng vợ gả chồng cho nên từ ngày xưa với sinh ra khái niệm , bê mâm lễ sẽ bị mất duyên.

  2, Bê tráp mất duyên là khái niệm đúng hay sai?
  - Đây ko phải là sự trùng hợp vì có nhiều các thiếu nữ đi bê mâm lễ mà họ vẫn gặp được người trong mộng. Có nhiều trường hợp, các cô gái đi bê mâm lễ lại còn được cho duyên, khi các bạn traibên nhà nam lại chú ý 1 người bạn nữ nào đó trong đội bê mâm lễ bên nhà gái.

  - Tuy nhiên từ “duyên ” mà mọi người nhắc tới nó còn mang theo nghĩa là tính cách, các cách cư xử với mọi người thông qua cách ăn nói khi giao tiếp với người xung quanh.

  - Nếu như bạn hiện chỉ đang tìm hiểu cho kế hoạch cưới hỏi của mình, thì vào trong này để tìm được ngày cho mình ngày tốt và tiến hành lễ nghi thành hôn.

  - Nhưng từ xưa có câu “ có kiêng có lành” để không gặp trường hợp bên trên thì cũng có phương pháp “giữ duyên” để giữ vững cho họ. Phongthuyhoc.Vn xin được chia sẻ với bạn nữ những điều sau để giữ chữ “duyên”:

  • Gia đình hai bê sẽ chuẩn bị những bao lì xì có 1 ít tiền. Đây là tiền để lại duyên. Nên các bạn nhớ lấy tiền lì xì từ đằng nhà trai để “lại duyên” cho bản thân nhé.

  • Việc bị rơi khi trao quả cũng sẽ được xem như là đánh mất chữ “duyên” , chính vì vậy, quý bạn cần cẩn trọng hơn trong quá trình bê tráp.
  Chúc bạn thành công và vui vẻ!
   
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này