1. Diễn đàn đám cưới dâu hiền rể thảo là cộng đồng chia sẻ những kiến thức về đám cưới như: chuẩn bị đám cưới như thế nào, các nghi lễ cách thức tiến hành ra sao; Chụp ảnh cưới ở đâu, đi nghỉ tuần trăng mật chỗ nào… Nhưng mong mỏi lớn nhất mà Diễn đàn cưới mong muốn là cả hai gia đình đều có được Dâu hiền Rể thảo đúng như cái tên ý nghĩa của diễn đàn này. Hy vọng rằng đây sẽ là cuốn cẩm nang cưới cho tất cả mọi người.
  Tắt thông báo

Hướng Dẫn Tổ Chức Thôi Nôi Cho Bé Từ A - Z

Thảo luận trong 'Blog' bắt đầu bởi ctmpalace, 26/11/21.

106

 1. ctmpalace New Member

  Hướng dẫn tổ chức thôi nôi cho bé từ A - Z
  Lễ thôi nôi là một buỗi lễ quan trọng đối với cả bé lẫn gia đình và người thân. Với người cha, người mẹ thì con cái là tài sản lớn nhất và quý giá nhất. Chính vì thế nên bất kì ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn tổ chức thôi nôi cho bé một cách bài bản và hoành tráng nhất. Vậy thì tổ chức thôi nôi cho bé như thế nào? Mời mọi người đón đọc bài viết sau đây để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất từ A – Z.

  1. Tiệc thôi nôi cho bé là là như thế nào
  Lễ thôi nôi là ngày sinh nhật đầu tiên của bé tuy nhiên khác với sinh nhật bình thường chỉ cần bánh kem, hoa quả. Lễ thôi nôi bài bản theo truyền thống sẽ thường là bao gồm mâm cúng 12 Bà mụ và 3 Đức Ông. Bên cạnh đó cũng sẽ có một mâm đồ chơi cho bé “bốc”, đây là thủ tục thú vị cho bố mẹ vì người xưa tin rằng đồ chơi bé chọn sẽ quyết định nghề nghiệp tương lai sau này.

  [​IMG]

  Lễ thôi nôi là một buổi lễ quan trọng đối với bé

  Xem thêm: Các bước chuẩn bị tổ chức thôi nôi cho bé trai

  Với những gia đình 3 thế hệ, sống chung với ông bà hoặc người lớn tuổi thì những vấn đề về mâm cúng, lễ nghi không cần phải lo lắng nhiều. Thêm nữa, gần đây có nhiều dịch vụ tổ chức thôi nôi cho bé rất chuyên nghiệp và đúng chuẩn. Mặc dù vậy có nhiều bậc phụ huynh muốn tận tay tổ chức lễ thôi nôi cho bé để thể hiện tình cảm thì hãy theo dõi những gợi ý sau đây:

  1. Mâm lễ thôi nôi cho bé bao gồm những gì?
  Với mỗi văn hóa vùng miền sẽ có những khác biệt nhỏ tuy nhiên cơ bản bao gồm 3 mâm là:

   • Mâm cúng Thổ Địa – Thần Tài
   • Mâm cúng Ông Táo
   • Mâm cúng 12 Bà Mụ và Đức Ông
  1. Mâm cúng lễ thôi nôi cho bé
  Gồm 3 mâm cúng: Ông Thần Tài. Thổ Địa và Ông Táo

   • 1 đĩa trái cây ngủ quả màu sắc đa dạng
   • 1 chén chè đậu xanh
   • 1 đĩa xôi đậu xanh hoặc xôi gấc
   • 1 bộ tam sên bao gồm thịt, trứng, tôm hoặc cua. Nếu là cua thì không được dùng những con sứt mẻ hoặc gãy càng. Đồ lễ mâm cúng cần phải chỉn chu, thành kính.
   • 3 ly nước, hoa, hương để thắp
  [​IMG]

  Ảnh: Một mâm cúng thôi nôi

  1. Mâm cúng đồ lễ cúng 12 Bà Mụ và Đức Ông
   • Mâm cúng thôi nôi cho bé trai và bé gái đều giống nhau, chúng ta chỉ cần đủ lễ là được.
   • 1 gà luộc nguyên con không sứt mẻ các bộ phận, gà phải đặt lên trung tâm đĩa đầu ngẩng cao
   • 1 đĩa trái cây hoa quả nào cũng được, nên chọn hoa quả theo mùa để đẹp mắt
   • 12 đĩa xôi nhỏ và đi kèm 1 đĩa xôi lớn
   • 12 chén chè và 12 chén cháo
   • Nước hoặc rượu trắng, hoa và hương dùng để thắp
   • Bộ giấy tiền cúng thôi nôi, chén đĩa muống. Lưu ý nên chuẩn bị thêm một đôi đũa hoa vì có quan niệm Bà Mụ thích dùng loại đũa này.
  Chuẩn bị 2 loại mâm cúng xong thì cha mẹ cầm giấy in sẵn bài khấn để đọc như sau:

   • Nam mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)
   • Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát
   • Con lạy Đệ nhất Thiên Tỷ đại tiên chúa
   • Con kính lạy Đệ Nhị Thiên đế đại tiên chúa
   • Con kính lạy Đệ Tam Thiên Mụ đại tiên chúa
   • Con kính lạy Tam Thập lục cung chư vị Tiên Nương
  1. Bài văn khấn lễ thôi nôi cho bé có nội dung như sau
  Hôm nay là ngày …tháng…năm…

  Vợ chống con là…..sinh được bé trai/gái được đặt tên là….

  Chúng con ngụ tại…………..

  Nay nhân ngày đầy năm của bé, chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

  Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh cháu tên là….sinh ngày….được mẹ tròn, con vuông.

  Cúi xin chư vị Tiên bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

  Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành

  Nam mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)

  1. Tổ chức thôi nôi cho bé
  1. Lập kế hoạch tổ chức thôi nôi cho bé
  [​IMG]

  Trước khi tổ chức lễ thôi nôi chó bé thì bạn cần phải có một kế hoạch rõ rang với nội dung như: tổ chức thôi nôi ở đâu, thực đơn gồm những gì, mời khoảng bao nhiêu khách…và nên viết vào một tờ giấy để chuẩn bị tránh sai sót.

  1. Tổ chức thôi nôi cho bé ở đâu
  Thường mọi người sẽ tổ chức thôi nôi cho bé ở nhà. Tuy nhiên nếu bạn là một người bận rộn, tài chính dư dả thì cũng có thể chọn một nhà hàng và đơn vị tổ chức lễ thôi nôi chuyên nghiệp. Dù tổ chức ở đâu thì bạn cũng cần phải lưu ý về mặt thuận tiện và phù hợp.

  1. Cần có danh sách khách mời
  Số lượng khách mời đến lễ thôi nôi bạn cần phải cân nhắc cẩn thận, không gian địa điểm cũng cần phải quan tâm vì lễ thôi nôi thường sẽ có nhiều trẻ con mà trẻ con thì hiếu động nên sẽ cần không gian rộng rãi. Bạn cần phải có kế hoạch thật chi tiết để tránh những phát sinh không mong muốn.

  1. Trang trí không gian cho tiệc thôi nôi
  [​IMG]

  Hãy trang trí bữa tiệc thật đẹp để thật nổi bật bạn nhé

  Tiệc thôi nôi cho bé trai hay bé gái thì cũng đều rất quan trọng và không gian cần trang trí đẹp đẽ và lung linh. Bạn có thể chọn lựa dịch vụ hoặc tự tay trang trí.

  1. Chuẩn bị sẵn đồ chơi cho trẻ nhỏ
  Tổ chức thôi nôi cho bé thì đồ chơi là món đồ không thể thiếu vì sẽ có rất nhiều trẻ em đến tham dự. Trẻ nhỏ thường sẽ chạy nhảy và nghịch ngợm nên để tránh tình trạng hỗn loạn bạn cần có những món đồ chơi để trẻ có thể bớt hiếu động. Cụ thể các món đồ chơi bạn có thể chuẩn bị cho các bé như bóng bay, chữ xếp hình, đoán chữ…Nếu không gian đủ rộng thì có thể chuẩn bị các trò chơi vận động.

  1. Lên thực đơn cho tiệc thôi nôi mời khách
  Bạn cần có một danh sách các món ăn mặn và cả các món ngọt như bánh, kem, hoa quả để những vị khách thưởng thức.

  Ngoài ra thì sau khi cúng thôi nôi thì cha mẹ cũng sẽ cần có một mâm đồ chơi vì người xưa tin rằng, món đồ chơi mà bé chọn sẽ quyết định đến nghề nghiệp tương lai của bé. Nếu như ngày xưa thì chỉ cần những món đơn giản như bút, vở, gương, thước, lược, kéo, đất…Tuy nhiên với xu thế hiện đại gần đây, có nhiều cha mẹ còn chuẩn bị “đồ chơi công nghệ” hiện đại như laptop, điện thoại, tai nghe, mic…Hãy chuẩn bị các món đồ thật đa dạng để bé chọn bạn nhé.

  CTM Palace tự hào là nơi tổ chức thôi nôi cho bé một cách chuyên nghiệp và hoàn hảo. Không gian sang trọng, các món ăn công phu cùng với sự phục vụ tận tâm của nhân viên sẽ đem đến một buổi tiệc thôi nôi hoành tráng và đáng nhớ. Hãy để CTM Palace lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong tiệc thôi nôi, chia sẻ hạnh phúc trong cuộc đời bạn sẽ là niềm hân hạnh của chúng tôi.

  Trên đây là hướng dẫn tổ chức thôi nôi cho bé từ A – Z mà chúng tôi tư vấn cho bạn. Một sự chuẩn bị kĩ càng sẽ đem đến một buổi tiệc thành công. Thôi nôi là một ngày đặc biệt và quan trọng cho bé, bạn hãy chuẩn bị tốt cho ngày này nhé.
   
 2. FrankJScott

  FrankJScott Member

  In response to the people asking about how to improve peak flow asthma, flow meter symbol, what are flow meters used for, how does a peak flow meter diagnose asthma, underfloor heating flow meter not moving, flow meter hire aberdeen, water flow sensor meter flowmeter, ultrasonic flow meter types pdf, electromagnetic flow meter principle pdf, how does an oxygen flow meter work, v cone flow meter p&id symbol, flow meter oxygen delhi, coriolis flow meter symbol, asthma check peak flow meter readings, what is peak flow monitoring in asthma, I highly recommend this recommended flow meter info for oxygen flow meter available in delhi, digital water flow meter 2 inch, flow meter oxygen pics, high peak flow meter reading, rosemount magnetic flow meter calibration verification report, how does a peak flow meter diagnose asthma, water hose flow meter lowes, peak flow meter asthma diagnosis, oxygen flow meter reading units, water flow sensor meter flowmeter, ultrasonic flow meter rental canada, flow meter types and applications, 2 inch water meter flow rate, ultrasonic flow meter hire uk, flow meter water hose, is good as well. See More Best New Info 796b34e
   
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này