1. Diễn đàn đám cưới dâu hiền rể thảo là cộng đồng chia sẻ những kiến thức về đám cưới như: chuẩn bị đám cưới như thế nào, các nghi lễ cách thức tiến hành ra sao; Chụp ảnh cưới ở đâu, đi nghỉ tuần trăng mật chỗ nào… Nhưng mong mỏi lớn nhất mà Diễn đàn cưới mong muốn là cả hai gia đình đều có được Dâu hiền Rể thảo đúng như cái tên ý nghĩa của diễn đàn này. Hy vọng rằng đây sẽ là cuốn cẩm nang cưới cho tất cả mọi người.
  Tắt thông báo

Cách viết thiệp mời đám cưới trong thiệp cưới

Thảo luận trong 'Thiệp mời cưới' bắt đầu bởi Thiep cuoi Gau, 1/6/17.

1,546

 1. Thiep cuoi Gau New Member

  Khi in thiệp cưới Bạn mong muốn mọi công đoạn của lễ cưới phải thật hoàn hảo, từ việc chọn thiếp cưới cho đến khâu viết thiệp mời..Tuy nhiên, viết thế nào cho đúng văn hoa lễ nghi thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây xin chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này.

  Viết thiệp mời quan trọng như thế nào?

  Trong quá trình viết thiệp mời, bạn luôn luôn phải ghi nhớ và lưu ý hai điều quan trọng sau:

  - Thiệp cưới là ấn tượng đầu tiên và tồn tại trong thời gian dài nhất (từ lúc gửi thiệp đến ngày cưới kéo dài từ 1 tuần đến 1 tháng); nên ngoài tác dụng báo hỉ; bạn phải luôn cân bằng tính nghiêm túc và trang trọng trong văn phong. Đặc biệt, nếu bạn dự định tổ chức đám cưới truyền thống, tốt nhất nên đi theo những thói quen đã trở thành chuẩn mực trong văn phong thiệp cưới.

  - Theo quan niệm người Việt ta, viết thiệp cưới phải thể hiện niềm tôn kính với đấng sinh thành. Do đó, dù cấu trúc và hình thức thay đổi đến đâu, tên của các đấng sinh thành vẫn nên được đặt ở vị trí trân trọng trên thiệp cưới.

  Cách viết thiệp mời đám cưới:


  Phân loại khách mời trước khi viết thiệp cưới:

  Khách mời đến dự đám cưới thường rất đông, bao gồm nhiều mối quan hệ: Từ người thân, họ hàng đến bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp...Do đó, câu chữ sử dụng trong thiệp mời cho từng đối tượng cũng khác nhau. Việc phân loại khách mời trước tất nhiên sẽ hỗ trợ công việc viết thiệp mời được dễ dàng hơn.

  Viết thiệp mời cho khách chưa lập gia đình:

  Đối với khách chưa lập gia đình, bên ngoài thiệp nên ghi tên, bên trong ghi rõ tên khách mời và người kèm theo. Ví dụ: “Thân mời A và người thương”. Tránh lối ghi chung chung “Bạn và người thương” vì cách viết này có thể gây nhầm lẫn khi sắp xếp thiệp.

  Viết thiệp mời cho khách đã có gia đình:

  Nếu người bạn định mời lớn tuổi hơn và đã kết hôn; bạn có thể ghi rõ tên người mời bên ngoài thiệp và trong thiệp ghi chi tiết. Ví dụ “Thân mời anh chị A và hai cháu”. Hạn chế viết thiệp “Mời gia đình anh A” bên ngoài bởi những người khó tính sẽ cho đó là thiếu lễ phép.

  [​IMG]

  Viết thiệp mời cho họ hàng, hàng xóm lớn tuổi:

  Đối với những người lớn tuổi, bậc cha chú, nếu bạn đứng tên mời thì phải nhớ sử dụng kính ngữ ở cả trong và ngoài thiệp hồng. Ví dụ: “Kính mời bác A”; “Kính mời hai bác và gia đình”.

  Một số lưu ý khác khi viết thiệp mời

  Ngoài những điều trên, khi viết thiếp mời, bạn cũng cần lưu ý thêm một số chi tiết sau:

  - Viết hoa tên khách mời; Chữ không cần quá đẹp nhưng nên rõ ràng, dễ nhìn.

  - Nên viết rõ tên để người nhận thiệp cảm giác được trân trọng, chứ không phải loại thiệp in sẵn mời chung.

  - Để đảm bảo lễ cưới diễn ra đúng giờ, bạn nên mời khách đến sớm hơn một chút. Ví dụ: Bạn dự định lễ cưới cử hành lúc 12h thì có thể ghi thiệp là 11h30 hoặc sớm hơn.

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn trẻ cách viết thiệp mời đám cưới. Hi vọng bài viết đã góp phần hoàn thiện thiệp cưới cũng như ngày lễ trọng đại cuộc đời bạn.
   
 2. quangcaoadv

  quangcaoadv New Member

Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này